GS Metrocity Nhà Bè: Tái khởi động sau 10 năm trở ngại

Được xem là một trong 3 dự án lớn nhất khu vực Nam Sài Gòn, GS Metrocity Nhà Bè đã gặp phải trở ngại nên đành “im lặng” suốt 10 năm qua. Giờ đây GS Metrocity đã giải quyết xong những vướng mắc. Các chuyên gia cũng khẳng định rằng  Nhà Bè sẽ có một bước chuyển mình mới trong tương lai.

NHÌN LẠI 10 NĂM ĐẦY TRỞ NGẠI CỦA GS METROCITY NHÀ BÈ

Năm 2007, tập đoàn GS Engineering & Construction (GS E&C) – Hàn Quốc được UBND TP.HCM cấp phép xây dựng dự án GS Metrocity trên địa bàn 2 xã Phước Kiển và Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Cùng thời điểm này khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7), khu đô thị Cảng Hiệp Phước (Nhà Bè) và GS Metrocity (Nhà Bè) là 3 dự án lớn nhất khu vực Nam Sài Gòn.
Ban lãnh đạo thành phố cũng từng cho rằng  thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng dự án GS Metrocity cho tập đoàn GS E&C, và cần di dời hệ thống lưới điện hạ thế trong khu vực dự án.  Hồi tháng 8/2006, GS E&C đưa ra vấn đề và mong muốn dự án GS Metrocity sớm được triển khai. Chủ đầu tư đã đề nghị ban lãnh đạo thành phố giải quyết những vướng mắc còn tồn tại như di dời mạng lưới điện hạ thế, bàn giao mặt bằng. Tại thời điểm này, lãnh đạo thành phố hứa sẽ nổ lực giải quyết sớm để bàn giao mặt bằng cho GS E&C.
Tuy nhiên, đã 10 năm trôi qua kể từ thời điểm dự án đã được cấp phép đầu tư, xung quanh cũng chỉ toàn là dừa nước và cây cỏ dại bao trùm dự án.

GS METROCITY TỪ BÃI ĐẤT HOANG HÓA THÀNH SIÊU ĐÔ THỊ HUYỆN NHÀ BÈ

Theo thông tin từ chủ đầu tư, GS Metrocity tọa lạc trên địa bàn 2 xã Nhơn Đức và Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Phía Bắc giáp với Rạch Ông Bốn và các dự án liền kề, phía Nam giáp đường Nguyễn Bình (lộ giới 40m), phía Đông giáp Nguyễn Hữu Thọ (lộ giới 60m) và phía Tây là các dự án dân cư cận kề.
GS Metrocity Nhà Bè là dự án đô thị mới luôn có đầy đủ chức năng vì có khu dân cư hiện đại, khu công viên cây xanh và khu trung tâm. Với diện tích lên đến 350ha, khu đô thị GS Metrocity được chia làm 3 khu: Khu đô thị tuyến tính Linear (115ha), khu đô thị cửa ngõ Gateway cùng với khu bán đảo trung tâm Peninsula với diện tích 58ha. Và cuối cùng là khu đô thị công viên Park City với diện tích 76ha.

Dự án GS Metrocity là một trung tâm đô thị phức hợp. Với nhiều loại hình sản phẩm nhà ở như: khu biệt thự, chung cư thấp tầng, chung cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp. Ngoài ra GS Metrocity còn có các công trình tiện ích công cộng như công viên cây xanh, diện tích giao thông, bãi xe nội bộ,…
TIỆN ÍCH KHU ĐÔ THỊ GS METROCITY NHÀ BÈ
Chủ đầu tư GS E&C đã cho bố trí 66ha để phục vụ mục đích giao thông. Với 35ha đơn vị ở và 31ha đơn vị giao thông đô thị, hệ thống giao thông được phân cấp hợp lý nhằm đảm bảo sự lưu thông của đô thị.
Ngoài ra còn có khu cây xanh chuyên dụng dùng để cách ly tuyến điện với 12,5ha; hạ tầng kỹ thuật 0,6ha và 40ha diện tích mặt nước.

Có thể thấy, sự phát triển tại khu Nam Sài Gòn nhanh đến mức chóng mặt. GS Metrocity ngày nào còn là bãi đất hoang với cây bụi bao quanh nay đã chuyển mình thành khu siêu đô thị bậc nhất Nam Sài Gòn. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt của huyện Nhà Bè và cũng chính là dự án được đánh giá ngang tầm với 2 khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Cảng Hiệp Phước.

Bài viết liên quan

Đăng ký đặc cọc

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được đặc cọc sớm nhất


Hotline Miễn Cước 24/7 1800 61 39