Gấp rút tiến độ dự án GS Metrocity Nhà Bè

Sau 10 năm bất động, dự án GS Metrocity Nhà Bè đã được chủ đầu tư khởi công từ quý 2/ 2017. Dự án có diện tích hơn 349 ha, trong đó là các khu dân cư rộng đến 155 ha với số vốn đầu tư lên đến 3.000 tỷ đồng.

GS METROCITY TÁI KHỞI CÔNG SAU 10 NĂM

Cùng với thời điểm UBND TP.HCM cấp giấy phép đầu tư cho tập đoàn GS E&C để triển khai dự án GS Metrocity tại 2 xã Phước Kiển và Nhơn Đức huyện Nhà Bè, thì khu đô thị Phú Mỹ Hưng và khu đô thị Cảng Hiệp Phước cũng đã được khởi công.

Từ 2009 – 2012, UBND thành phố đã giao 260 ha đất dự án cho chủ đầu tư. GS E&C cũng đã ứng trước 93 triệu USD trong tổng số 131 triệu USB để giải quyết gấp rút việc đền bù. Tính tới đầu năm 2017, những gì chúng ta thấy được chỉ là dừa nước và cỏ dại bao quanh dự án. Tới quý 2/2017, dự án đã được tái khởi công.
Để đẩy nhanh tiến độ di dời mạng lưới điện Nhà Bè, lãnh đạo thành phố đã cho phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường cùng với việc giải phóng mặt bằng để dự án GS Metrocity tăng tốc trở lại sau 10 năm “bất động”.
Đối với dự án di dời lưới điện qua khu GS Metrocity, UBND huyện Nhà Bè đang phối hợp với  sở Tài nguyên và Môi trường nhằm chủ trương hoàn tất các thủ tục liên quan đến xác định giá bán tái định cư nền đất ở xã Nhơn Đức bao gồm 28 ha; công bố thông tin về giá bán tái định cư cho các hộ dân; hoàn tất công tác vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng; hoàn thành công tác thu hồi đất và bàn giao cho chủ đầu tư.

UBND thành phố cũng đã chấp nhận việc chuyển mục tiêu sử dụng các đất nền, do nhà nước trực tiếp quản lý ở khu nhà ở dân cư xã Phước Kiển. Từ việc tái định cư cho dự án di dời lưới điện qua khu GS Metrocity Nhà Bè đến tái định cư cho các dự án công ích khác của huyện.
Được biết dự án GS Metrocity là khu đô thị mới nằm trên địa bàn hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển. Dự án có tổng diện tích 350 ha, do tập đoàn GS Engineering & Construction (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư.

Phía Bắc dự án giáp đường Rạch Ông Bốn, phía Nam giáp đường Nguyễn Bình, phía Đông giáp Nguyễn Hữu Thọ và phía Tây là các dự án dân cư liền kề. Dự án GS Metrocity gồm nhiều loại hình nhà ở như biệt thự, chung cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp.
>>Xem thêm: Tiện ích GS Metrocity Nhà Bè

Bài viết liên quan

Đăng ký đặc cọc

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được đặc cọc sớm nhất


Hotline Miễn Cước 24/7 1800 61 39